साहित्य :-
- २ कप बेसन
- १/२ चमचा पिवळा किंवा केशरी फूड कलर
- तळण्यासाठी तूप
- ५०० ग्रॅम साखर
- ५०० ml पाणी
- २-३ वेलची
- चिमुटभर केशर
- १/२ चमचा लिंबाचा रस
- बेसन, केशरी रंग यात पाणी घालून घट्ट भिजून घ्या.
- कढईत तूप गरम करा.
- झाऱ्यावर डावभर पिठ टाकून कढईवर धरून ठेवा म्हणजे तुपात बुंदी पडतात.
- मंद आचेवर बुंदी कुरकुरीत तळा.
- बुंदी एका ताटात काढा.
- दरम्यान साखरेत पाणी घालून एक तारीचा पाक करा.
- त्यात वेलची, केशर, ड्राय फ्रुट्स बुंदी घाला.
- थोडा वेळ लाडू मुरल्यावर लाडू वळा.
No comments:
Post a Comment