Sunday, April 23, 2023

अननस थंडाई


 

साहित्य :- 

  • अननसाचे चौकोनी तुकडे १ वाटी 
  • अडीच कप अननसाचे सरबत 
  • १०० ग्रॅम बदाम 
  • ३ मोठे चमचे खसखस 
  • ६ मोठे चमचे साखर 
  • बर्फाचा चुरा 
कृती :-
 

  • खसखस दहा ते बारा तास आधी भिजवून ठेवावी.
    बदामाची साले काढून घ्यावी. 
  • ५० ग्रॅम बदामाचे पातळ - जाड काप करून घ्यावे. 
  • वाटलेल्या मिश्रणात पाच ग्लास पाणी घालून ते गाळून घ्यावे.
      
  • पाण्यात अननसाचे सरबत व साखर घालून हे मिक्सरमध्ये काढावे. 
  • त्यात अजून १ ग्लास पाणी घालून मिक्सरमध्ये फिरवून घ्यावे व आयत्यावेळी अननसाचे तुकडे व बर्फाचा चुरा घालून अननस थंडाई पिण्यास द्यावी. 

No comments:

Post a Comment