साहित्य :-
- अननसाचे चौकोनी तुकडे १ वाटी
- अडीच कप अननसाचे सरबत
- १०० ग्रॅम बदाम
- ३ मोठे चमचे खसखस
- ६ मोठे चमचे साखर
- बर्फाचा चुरा
- खसखस दहा ते बारा तास आधी भिजवून ठेवावी. बदामाची साले काढून घ्यावी.
- ५० ग्रॅम बदामाचे पातळ - जाड काप करून घ्यावे.
- वाटलेल्या मिश्रणात पाच ग्लास पाणी घालून ते गाळून घ्यावे.
- पाण्यात अननसाचे सरबत व साखर घालून हे मिक्सरमध्ये काढावे.
- त्यात अजून १ ग्लास पाणी घालून मिक्सरमध्ये फिरवून घ्यावे व आयत्यावेळी अननसाचे तुकडे व बर्फाचा चुरा घालून अननस थंडाई पिण्यास द्यावी.
No comments:
Post a Comment