Tuesday, April 25, 2023

कुरकुरीत कारल्याचे काप


 

साहित्य : 

  • अर्धा किलो कारली 
  • १ चमचा मीठ 
  • १ लिंबाचा रस 
  • १ चमचा लाल तिखट 
  • पाव चमचा हळद 
  • १ चमचा जिरे 
  • पाव वाटी रिफाईड ऑईल
     

कृती : 

  • अर्धा किलो कारल्याच्या पातळ पातळ चकत्या कराव्यात. 
  • या चकत्यांना मीठ, एक लिंबाचा रस चांगला चोळून घ्या आणि १ तास तसेच ठेवावे. 
  • एका तासानंतर त्या कारल्याच्या चकत्या पाण्यात तीन-चार वेळा चांगल्या धुवून घ्याव्यात. 
  • कढईत पाव वाटी तेल घ्यावे. तेल गरम झाल्यावर त्यात जिरे टाकावे. 
  • त्यानंतर वरील कारल्याच्या चकत्या स्वच्छ धुवून व घट्ट परताव्या. 
  • त्यानंतर त्यात हळद, लाल तिखट घालून कारले कुरकुरीत होईपर्यंत परतावे. 
  • अशा प्रकारे कारल्याची कुरकुरीत काप तयार होतील.
     


No comments:

Post a Comment