आज आपण तिळाच्या वड्या कशा बनवायच्या त्याचे साहित्य आणि कृती जाणून घेऊ.
साहित्य :-
- अर्धा कप भाजलेल्या शेंगदाण्याचे कूट
- अर्धा कप किसून भाजलेले सुके खोबरे
- अर्धा कप तीळ
- पाऊण कप किसलेला गूळ
- अर्धा टीस्पून तूप
- अर्धा टीस्पून वेलची पूड
- सुकामेवा
- तीळ गुलाबी रंगाचे होईपर्यंत खमंग भाजून घ्या. त्यातले अर्धे तीळ मिक्सरमध्ये भरड वाटून घ्यावे.
- पोळपाटाला तूप लावून ग्रीस करून घ्यावे.
- एका कढईत गूळ घालून बारीक गॅसवर विरघळून घ्यावे.
- गुळात भाजून वाटलेले तीळ, भाजलेले तीळ दाण्याचे कुट, तूप, दही, दुध व वेलदोड्याची पूड घालावी.
- सर्व मिसळून गोळा तयार करावा. तूप लावलेल्या पोळपाटावर वरील मिश्रणाचा गोळा ठेवून, तूप लावलेल्या लाटण्याने अंदाजे अर्धा से.मी. जाड लाटून घ्यावे.
- वरून खोबरे पसरा व परत एकदा लाटणे फिरवावं. आवडीच्या आकाराचे काप करून घ्यावे.
No comments:
Post a Comment