साहित्य :-
- २ वाटी रवा (बारीक असल्यास उत्तम)
- १ वाटी बेसन
- १ वाटी तूप
- २ वाटी साखर
- पाणी
- वेलचीपूड
- बदाम काजूचे पातळ काप.
- सर्वप्रथम रवा मध्यम आचेवर तूप न घालता गुलाबी रंग येईपर्यंत भाजून घ्यावा. नंतर भाजलेला रवा एका परातीत काढून ठेवा.
- मग त्याच कढईत तूप घालून, मध्यम आचेवर बेसन खमंग भाजून घ्यावे.
- आता एका पातेल्यात साखर विरघळेल एवढे पाणी घाला आणि दोन तारी पाक करा.
- तयार पाक रवा आणि बेसनाच्या मिश्रणात घालून चांगल्याप्रकारे ढवळावे आणि झाकून ठेवावे.
- १५-२० मिनिटांनी मिश्रण परत ढवळावे. वेलचीपूड व बदाम काप घालावे.
- आता एका ताटाला तूप लावून सर्व मिश्रण त्यात घालावे आणि त्याचे आवडत्या आकाराचे काप करावे.
No comments:
Post a Comment