Saturday, April 22, 2023

रवा बेसन बर्फी


 

साहित्य :- 

  • २ वाटी रवा (बारीक असल्यास उत्तम) 
  • १ वाटी बेसन 
  • १ वाटी तूप 
  • २ वाटी साखर 
  • पाणी 
  • वेलचीपूड 
  • बदाम काजूचे पातळ काप.
कृती :-
 

  • सर्वप्रथम रवा मध्यम आचेवर तूप न घालता गुलाबी रंग येईपर्यंत भाजून घ्यावा. नंतर भाजलेला रवा एका परातीत काढून ठेवा. 
  • मग त्याच कढईत तूप घालून, मध्यम आचेवर बेसन खमंग भाजून घ्यावे. 
  • आता एका पातेल्यात साखर विरघळेल एवढे पाणी घाला आणि दोन तारी पाक करा. 
  • तयार पाक रवा आणि बेसनाच्या मिश्रणात घालून चांगल्याप्रकारे ढवळावे आणि झाकून ठेवावे. 
  • १५-२० मिनिटांनी मिश्रण परत ढवळावे. वेलचीपूड व बदाम काप घालावे. 
  • आता एका ताटाला तूप लावून सर्व मिश्रण त्यात घालावे आणि त्याचे आवडत्या आकाराचे काप करावे. 
          तर, तुम्ही नक्की घरी बेसन बर्फी ट्राय करा. 

No comments:

Post a Comment