Thursday, April 27, 2023

आवळा सरबत (बिन साखरेचे )


 

साहित्य :- 

  • २ आवळे 
  • मुठभर पुदिन्याची पाने स्वच्छ धुवून 
  • काळे मीठ चवीनुसार 
  • जिरे पूड चवीनुसार 
  • काळी मिरी पावडर
     
कृती :- 

  • आवळे स्वच्छ धुवून पुसून फोडी करून घ्याव्यात. 
  • पुदिन्याची पाने आणि आवळ्याचा मिक्सरमध्ये वाटून रस काढून घ्यावा.
     
  • वरील मिश्रणात ग्लासभर पाणी घालून काळे मीठ, जिरे पूड चवीनुसार घालावी. मिश्रण गाळून घ्यावे. 
  • ताजी मिरपूड घालून सर्व्ह करावे. 
  • एकदम फ्रेश वाटतंं प्यायल्यावर ! 

No comments:

Post a Comment