मराठ्मोळी महाराष्ट्रीयन खास करून कोकणात केली जाणारी 'ओल्या काजूची भाजी'.
'ओल्या काजूची भाजी' बनवण्यासाठी लागणारे साहित्य :-
- पाव किलो सोललेले ओले काजूगर
- २ कांदे
- २ बटाटे
- १ टोमॅॅटो
- अर्धा ओला नारळ किसून
- लसूण
- आले
- गरम मसाला पावडर
- तिखट
- हळद
- मीठ
- कोथिंबीर
- तेल.
'
ओल्या काजूची भाजी' बनवण्याची कृती :-
- काजूगर रात्री कोमट पाण्यात भिजत घालून सकाळी सोलावेत.
- बटाट्याची साले काढून तुकडे करावेत.
- प्रथम कढईत तेल टाकून जिरे, मोहरी, कांदा, लसूण व टोमॅॅटो टाकून चांगले परतवून घेणे.
- चांगले शिजल्यावर त्यात सोललेले काजू व बटाट्याचे तुकडे टाकून त्यात आवडीनुसार तिखट, हळद, मीठ व पाणी घालून शिजू द्यावी.
- नंतर भाजलेला कांदा - खोबऱ्यात वाटप करून ते त्यामध्ये घालावे व पुन्हा चांगले शिजवून घ्यावेत.
- चांगल्या उकळ्या आणून काजू व बटाटा शिजवून घ्यावेत.
- काजू व बटाटा शिजला की त्यामध्ये गरम मसाला पावडर घालावी व एक उकळी आणून गॅॅस बंद करावा.
- तयार भाजीवरती बारीक चिरलेली कोथिंबीर पसरावी.
No comments:
Post a Comment