Monday, April 24, 2023

रसरशीत मटर पुलाव अगदी साधी सोपी पद्धत



* मटर पुलाव करण्यासाठी लागणारे साहित्य :- 

१) १ कप बासमती तांदूळ 

२) १ कप हिरवे मटार 

३) २ कप पाणी 

४) २ मोठे चमचे तूप 

५) २ लवंग 

६) कापलेला टोमॅॅटो

७) १ कापलेला कांदा 

८) तेजपान 

९) २ छोटी वेलची 

१०) १/२ चमचे जिरे 

११) १/२ चमचा गरम मसाला 

१२) मीठ. 

* मटर पुलाव करण्याची कृती :- 

  • सर्वात आधी तांदूळ पाण्यात भिजवावे. 
  • तीन मिनिटानंतर तांदळातील पाणी काढून टाकावे.
  •  एका भांड्यात तूप गरम करून कांदा लालसर भाजावा. 
  • तुपामध्ये लवंग, तेजपाल, विलायची आणि जिरे टाकून दोन मिनिट फ्राय करावे. 
  • आता मटार, टोमॅॅटो, गरम मसाला आणि मीठ टाकून २ - ३ मिनिट फ्राय करून तांदूळ टाकावे. 
  • २ मिनिटानंतर २ कप पाणी संपेपर्यंत टाकावे आणि गॅॅस कमी करून पाणी संपेपर्यंत शिजवावे. 
  • पाणी संपल्यानंतर गॅॅस बंद करावा. 
  • वरून कोथिंबीर पसरावी. 
  • तयार मटार पुलाव कोशिंबीर, रायत्यासोबत वाढवा. खूप मस्त लागतो.      

No comments:

Post a Comment