सणासुदीला तसेच उपवासाला चालणारे वरईच्या तांदळाचे अनारसे.
'वरईच्या तांदळाचे अनारसे' साठीचे साहित्य :-
- वरईचे तांदूळ
- गूळ
- तळण्यासाठी तूप
- खसखस
'वरईच्या तांदळाचे अनारसे' बनवण्याची कृती :-
- वऱ्याचे तांदूळ ३ दिवस भिजत घाला. नंतर उपसून, अर्धवट वाळवून कुटून घ्या. उपसून, अर्धवट वाळवून कुटून घ्या.
- नंतर त्यात पिठाच्या निम्मा गूळ घाला.
- १ वाटी पिठाला २ चमचे (सपाट) गूळ घाला व पीठ तयार करा.
- दुसऱ्या दिवशी खसखशीवर थापून अनारसे करावे व तुपात तळावे.
No comments:
Post a Comment