Friday, April 28, 2023

रव्याचा उपमा


 



साहित्य : 

  • १ कप बारीक रवा 
  • तूप/ तेल 
  • शेंगदाणे 
  • मोहरी, जिरे, हिंग 
  • बारीक चिरलेला कांदा 
  • १-२ हिरव्या मिरच्या 
  • कढीपत्ता 
  • पाणी 
  • चवीनुसार मीठ 
  • साखर 
  • बारीक चिरलेली कोथिंबीर
कृती : 

  • कढई गरम करून तूप/तेल घाला आणि त्या मध्ये रवा चांगला मिसळा रवा सुमारे ६-७ मिनिटे मंद आचेवर भाजून घ्या. 
  • कढई मध्यम आचेवर गरम करा त्यामध्ये तेल टाका. 
  • मोहरी, जिरे, हिंग, कांदा घाला चांगले मिक्स करावे आणि हिरवी मिरची, कढीपत्ता घाला 
  • चांगले मिसळा आणि ५-६ मिनिटे शिजवा कांदा मऊ होई पर्यंत शिजवा. 
  • भाजलेला रवा घालून मिक्स करावे व त्यात हळूहळू गरम पाणी मीठ आणि साखर घाला. 
  • चांगले मिक्स करावे आणि गॅॅस कमी करा. 
  • आपण आपल्या चवीनुसार पाण्याचे प्रमाण बदलू शकता. 
  • मध्यम आचेवर १/ मिनिटे झाकून ठेवा आणि शिजवा.
  • शेवटी बारीक चिरलेली कोथिंबीर आणि ताजे किसलेले खोबरे घाला.  
  • अशा प्रकारे गरमागरम स्वादिष्ट उपमा तयार होईल. 

No comments:

Post a Comment