साहित्य :
- ३ कप बारीक रवा
- १.५ कप साखर
- १/२ कप पाणी
- १/४ कप सुक्या नारळाचा खीस
- १/४ कप तूप
- १/२ टेबलस्पून वेलची पूड
- चिमुटभर मीठ
- सुकामेवा घालू शकता
कृती :
- सर्व साहित्य घ्या आणि रवा छान साफ असावा.
- सुक्या नारळाच खोबर मिक्सर मध्ये बारीक करून घ्या.
- कढईमध्ये तूप टाकून रवा छान सोनेरी होईपर्यंत भाजून घ्या.
- २ मिनिटाने सुक्या नारळाचा खीस व सुकामेवा घालून रव्या सोबत भाजून घ्या.
- रवा बाजूला काढून आता कढईमध्ये साखर आणि पाणी घालून मंद आचेवर साखर विरघळून घ्या.
- साखर विरघळल्या नंतर या मिश्रणात मीठ आणि वेलची घाला हे सर्व कोमट झाल्यानंतरच रवा मिक्स करून ३० मिनिटे झाकून ठेवा. (साखरेचे मिश्रण गरम असताना घालू नये)
- ३० मिनिटाने सर्व छान मिक्स करून लाडू बनवून घ्यावे.
- एवढ्या प्रमाणात १२ लाडू तयार होतात. २० दिवस टिकू शकतात.
- अशा प्रकारे रव्याचे लाडू तयार होतील.
No comments:
Post a Comment