साहित्य :
- १ वाटी पोहे
- २ चमचे दही
- १ बारीक चिरलेली सिमला मिरची
- १ बारीक चिरलेला कांदा
- बारीक चिरलेली कोथिंबीर
- १ चमचा खाण्याचा सोडा
- १ चमचा सांबार मसाला
- तेल
- पाणी आणि चवीनुसार मीठ
कृती :
- पोहे मसाला डोसा बनवण्यासाठी प्रथम पोहे मिक्सरमध्ये टाकून बारीक वाटून घ्या.
- आता त्यात दही आणि थोडे पाणी घाला. पुन्हा मिक्सरमध्ये बारीक करून घ्या. या मिश्रणात बेकिंग सोडा आणि थोडे मीठ घालून मिक्स करा. डोसा पीठ तयार होईल
- आता गॅॅसवर तवा गरम होण्यासाठी ठेवा. यानंतर तव्यावर हलके पाणी शिंपडा स्वच्छ कापडाने पुसून टाका.
- आता डोसा पीठ तव्यावर ओता आणि गोलाकार हालचालीत पसरवा. यानंतर गॅॅस मध्यम आचेवर ठेवा.
- नंतर डोस्यावर सांबार मसाला स्प्रे करा. आता त्यावर सिमला मिरची, कांदा आणि हिरवी कोथिंबीर टाका.
- लक्षात ठेवा की सर्व भाज्या डोस्यावर पूर्णपणे पसरल्या पाहिजेत. दुसरीकडे आपण आपल्या आवडत्या भाज्या कापून डोस्यावर देखील ठेऊ शकता.
- यानंतर डोस्यावर मीठ टाकून चारी बाजूने तेल टाकून सोडवण्याचा प्रयत्न करा.
- अशा प्रकारे चविष्ट कुरकुरीत डोसा तयार होईल.
No comments:
Post a Comment