साहित्य :
- ७ उकडलेली अंडी
- २ उकडलेले बटाटे
- १/२ चमचे आलं
- ३ हिरव्या मिरच्या
- १ किंवा १/२ लसूण
- १ मोठा कांदा
- कढीपत्ता
- कोथिंबीर १ कप
- १ चमचा गरम मसाला
- १/२ चमचे काळी मिरी पावडर
- १/२ कप ब्रेड क्रम्ब्स
- १/२ चमचे धनिया पावडर
- १/२ चमचे लाल तिखट
कृती :
- सर्वप्रथम एका पॅॅनमध्ये थोडं तेल गरम करून त्यात कांदा, आलं, लसूण, हिरवी मिरची आणि कढीपत्ता, मीठ, काळी मिरपूड आणि गरम मसाला घाला आणि परतून घ्या.
- आता हे साहित्य एका भांड्यात काढून घ्या. उकडलेली अंडी समान समान भागामध्ये कापून अंड्यातील पिवळा भाग काढून टाका.
- उकडलेला बटाटा आणि अंड्यातील पिवळा भाग घ्या आणि आधीच शिजवलेल्या साहित्यात मिसळून त्यात कोथिंबीर आणि मीठ घालून चांगल्या प्रकारे मळून घ्या.
- त्याचे लहान गोळे बनवा. हे गोळे अंड्याच्या पांढऱ्या भागात ठेवा आणि त्याचे बॉल बनवून बंद करून घ्या.
- एका कढईत तेल तापत ठेवा.
- आता अंड्याचा कच्चा पिवळा भाग काढून त्यात हळद आणि लाल तिखट, मीठ घालून मिक्स करा.
- अंड्याचे बनवलेले गोळे या मिश्रणात बुडवा. नंतर ब्रेड, क्रम्ब्स मध्ये गुंडाळून हलक्या हातांनी गरम तेलात सोडा आणि हलक सोनेरी रंग येई पर्यंत तळून घ्या.
No comments:
Post a Comment