Tuesday, April 25, 2023

रताळ्याची कचोरी


          उपवासाला चालणारी रताळ्याची कचोरी. लहान मुलांसाठी तसेच उपवास असलेल्या मंडळींसाठी अस्सल महाराष्ट्रीय पदार्थ म्हणजे 'रताळ्याची कचोरी' घरी करून खाता येईल. 



'रताळ्याची कचोरी करण्याचे सारणासाठीचे साहित्य :- 

  • १ मुठ चिरलेली कोथिंबीर 
  • १ वाटी खवलेले खोबरे 
  • ४-५ हिरव्या मिरच्या 
  • ५० ग्रॅॅम बेदाणे 
  • चवीनुसार मीठ 
  • साखर 

'रताळ्याची कचोरी करण्याची कृती :- 

  • रताळी व बटाटे उकडून घ्यावेत व सोलून हाताने कुस्करून पुराणयंत्रातून काढून घ्यावेत. त्यात थोडे मीठ घालावे. 
  • १/२ चमचा तुपावर मिरच्यांचे तुकडे परतून घ्यावेत. नंतर गॅॅसवरून खाली उतरवून त्यात खवलेले खोबरे, चिरलेली कोथिंबीर, बेदाणे, चवीनुसार मीठ व थोडीशी साखर घालून सारण करावे. 
  • रताळे व बटाटेची पारी करून त्यात थोडे सारण घालून कचोऱ्या करून ठेवाव्यात. 
  • नंतर आयत्या वेळी वरीच्या तांदळाच्या पिठात घोळवून तुपात / तेलात तळाव्यात. 
           अशा प्रकारे तयार झालेत खुसखुशीत आणि खंमग अशी रताळ्याची कचोरी.  

No comments:

Post a Comment