साहित्य :-
- १ मध्यम आकाराच्या दुधी भोपळा
- १ मध्यम कांदा किसून
- १ वाटी बारीक चिरलेली कोथिंबीर
- १ वाटी बारीक चिरलेली मेथीची पाने
- १ वाटी नाचणीचे पीठ
- २ वाट्या गव्हाचे पीठ
- १ चमचा तिखट
- हळद
- हिंग
- १/२ चमचा ओवा
- १ चमचा धने पावडर
- तेल आणि चवीनुसार मीठ
- दुधी भोपळा किसून घ्यावा. ( पिळून पाणी काढू नये )
- त्यात किसलेला कांदा, बारीक चिरलेली कोथिंबीर, मेथी तिखट, धणे पावडर, हळद, हिंग, ओवा, मीठ, नाचणीचे पीठ आणि गव्हाचे पीठ घालावे.
- पाणी न टाकता, छान मळून घ्यावे. किसलेल्या दुधी व कांद्यामुळे पाणी सुटते म्हणून वेगळे पाणी घालावे लागत नाही. तरीही पीठ सैलसर होते. थापायचे असल्याने सैल असले तरी चालते.
- पोळपाटावर एक स्वच्छ रुमाल, ओळ करून पसरवून ठेवावा. त्यावर तयार पिठाचा मध्यम आकाराचा गोळा घेऊन थापून घ्यावा,
- रुमाल अलगद उचलून, गरम तव्यावर पालथा करावा. थालीपीठ तव्यावर टाकून, रुमाल अलगद काढून घ्यावा.
- मंद गॅसवर दोन्ही बाजू तेल लावून,छान भाजून घ्यावा. स्वादिष्ट थालीपीठ तयार...
- लोणचे किंवा चटणीसोबत सर्व्ह करावे.
No comments:
Post a Comment