Saturday, April 29, 2023

काकडीचे सूप



साहित्य : 

  • २ मोठया काकड्या 
  • १/२ चमचे हिरवी मिरची पेस्ट 
  • २ चिमटी मिरपूड 
  • २ चमचे ऑलिव ऑईल
  • १/४ कप कांदा, बारीक चिरून 
  • २ लसणीच्या पाकळ्या
  • १ चमचा लिंबाचा रस 
  • चवीपुरते मीठ 
  • कोथिंबीर
कृती : 

  • काकड्या सोलून घ्याव्यात, देठ काढून पातळ गोल चकत्या कराव्यात. दोन्ही काकड्यांची चव पहावी कारण कधीकधी काकडी कडवट असते. 
  • पातेल्यात तेल गरम करावे. त्यात लसूण परतावी. नंतर कांदा परतावा. 
  • कांदा नीट शिजला की काकडीच्या चकत्या आणि थोडे मीठ घालावे. 
  • मिडीयम आणि लो च्या मध्ये आच ठेवावी. झाकण ठेवून १० मिनिटे काकडी शिजू द्यावी. १० मिनिटांनी ककडी एकदम मऊ झालेली असेल. 
  • हे मिश्रण मिक्सरमध्ये घालावे. मिरची पेस्ट, लिंबू रस आणि मिरपूड घालून एकदम बारीक करावे, कन्सिस्टन्सी अॅॅडजस्ट करावी लागली तरच २-३ चमचे पाणी घालावे. 
  • सूप कोमटसर सर्व्ह करावे किंवा २ तास फ्रीजमध्ये ठेऊन कोल्ड सूप म्हणून सर्व्ह करू शकता. 
  • अशा प्रकारे स्वादिष्ट काकडीचे सूप तयार होईल. 

No comments:

Post a Comment