आपण आज खमंग कुरकुरीत शेव कसे बनवायचे ते पाहणार आहोत.
साहित्य :-
- चार वाट्या बेसन ( चाळून घेतलेलं गुठळ्या नकोत )
- तांदुळाचे पीठ अर्धी वाटी
- दोन टीस्पून ओवा वाटून, तो अर्धी वाटी पाण्यात मिक्स करून ते पाणी गाळून घेणे, ह्या बरोबर तुम्ही थोडी लसूण ही वाटू शकता.
- हिंग अर्धा चमचा
- मीठ चवीनुसार
- पाव चहाचा चमचा हळद आणि तेल.
- परातीत बेसन, तांदुळाचे पीठ, मीठ, हिंग, हळद हे सगळे एकत्र करून घ्यावे. त्यात चार चहाचे चमचे कडकडीत तेलाचे मोहन घालावे.
- ते मोहन सगळ्या पिठाला चांगले चोळून घ्यावे.
- ओवा गाळून घेतलेलं पाणी त्यात घालावे. नंतर गरजेप्रमाणे पाणी घालून मीठ भिजवावे.
- पीठ घट्ट नको, थोडं सैलसरच असावे.
- हे पीठ दहा मिनिटे ठेवून द्यावे.
- चकलीच्या साच्यात शेवेची बारीक जाळी घालून पीठ त्यात भरावे आणि गरम तेलात शेव पाडून शेव तळून घ्यावी.
- तयार आहे कुरकुरीत खमंग शेव. तुम्ही घरी ट्राय करून बघा.
No comments:
Post a Comment