साहित्य :
- ६-७ अळूची पाने
- १ मध्यम आकाराचा कांदा
- १ टेबलस्पून ओल्या खोबऱ्याचा कीस
- ३-४ लसूण पाकळ्या
- २-३ कोकम
- १/२ टेबलस्पून गूळ
- १/२ टेबलस्पून गरम मसाला
- १/२ टेबलस्पून लाल तिखट
- १/४ टेबलस्पून हळद
- १/२ टेबलस्पून मीठ
- १ टेबलस्पून तेल
कृती :
- आदल्या दिवशी रात्री अळूची पाने स्वच्छ धुऊन घ्यावीत .
- दुसऱ्या दिवशी पाने मधून कापून त्याच्या गुंडाळी कारून गाठी करून घ्याव्यात.
- गॅॅसवर दोन कप पाणी गरम करून त्यात कोकम, थोडं मीठ घालून अळूच्या गाठी एक ते दोन मिनिटे ठेऊन अळूच्या गाठी काढून घ्याव्यात.
- कांदा बारीक चिरून घ्यावा. लसूण सोलून घ्यावी. गॅॅसवर एका पॅॅनमध्ये तेल घेऊन त्यात फोडणी करून कांदा घालावा.
- कांदा परतून त्यात मसाले, मीठ घालून अळूच्या गाठी घालाव्यात.
- कोकम व गूळ घालून सर्व मिक्स करून त्यात वरून खोबर घालून एकत्र करून दोन ते तीन मिनिटे झाकण ठेऊन एक वाफ काढून घ्यावी.
- अशा प्रकारे अळूच्या गाठींची चवदार भाजी तयार होईल. भाकरी सोबत सर्व्ह करू शकता.
No comments:
Post a Comment