Friday, April 28, 2023

रवा पकोडा


साहित्य : 

  • १०० ग्रॅॅम रवा 
  • ३० ग्रॅॅम दही 
  • २ मोठे उकडलेले बटाटे 
  • २-३ टेबलस्पून उकडलेले मटार 
  • ४-५ हिरव्या मिरच्या 
  • १ आल्याचा तुकडा 
  • २ कांदे 
  • ३० ग्रॅॅम बेसनपीठ 
  • १/२ चमचे ओवा 
  • १/२ चमचे चाट मसाला 
  • चवीनुसार मीठ 
  • २५० ग्रॅॅम तेल
     
कृती : 

  • एका बाऊल मध्ये रवा व दही मिक्स करा. 
  • चॉपर मध्ये कांदा मिरची आलं टाकून बारीक करून घ्या उकडलेले मटार व बटाटे मॅॅश करून घ्या. 
  • कांदा व मटार बटाटा सर्व रव्यात मिक्स करा त्यातच ओवा चाटमसाला मीठ मिक्स करा व १० मिनिटे झाकून ठेवा 
  • नंतर त्यात बेसनपीठ मिक्स करून कढईट गरम केलेल्या तेलात पकोडा तळा. 
  • थोडा लालसर झाला की तळलेला पकोडा डिशमध्ये काढा. 
अशा प्रकारे कुरकुरीत रवा पकोडा तयार होईल. 

No comments:

Post a Comment