साहित्य :- १)४ मुठी जाडे पोहे २)१ कप बारीक चिरलेला कांदा ३)१/४ कप शेंगदाने ४)२ हिरव्या मिरच्या ५) १/४ चमचा हळद ६) १/४ चमचे मोहरी ७) १/४ चमचे हिंग ८) ३-४ कढीपत्ता ९) १ टेबलस्पून ओल खोबरं १०) १/४ चमचा साखर ११) १ टेबलस्पून कोथिंबीर १२) २ चमचे लिंबूरस १३) मीठ चवीप्रमाणे कृती :-
- जाडे पोहे साध्या पाण्याने २ वेळा धुवून घ्या. पाणी पूर्ण गाळून टाका.
- पोहे चांगले भिजल्या नंतर पोह्यांमध्ये हळद , मीठ साखर टाका.
- कढईत तेल गरम करा आणि मोहरी घाला. मोहरी तडतडली की हिरवी मिरची,कढीपत्ता, हिंग घाला
- नंतर कांदा घालून २ मिनिट परतून त्यात मटार घालून झाकण ठेवा.
- कांदा शेंगदाणे शिजली की त्यात भिजवलेले पोहे घालावेत. आणि ते मिक्स करावे. तेल आणि परतलेला कांदा सर्व पोह्यांना लागेल याची काळजी घ्यावी.मध्यम आचेवर वाफ काढावी.
- चवीनुसार मीठ घालावे .लिंबू रस मिक्स करा.
- नंतर ओल खोबर आणि कोथिंबीर घालावी.
No comments:
Post a Comment