साहित्य :
- २ वाट्या कणीक
- मीठ
- ४ टेबलस्पून मोहनासाठी पातळ डालडा
- ३-४ अंडी
- १ कांदा
- ४-५ हिरव्या मिरच्या
- थोडीशी बारीक चिरलेली कोथिंबीर
- १/२ चमचा गरम मसाला
- मीठ
कृती :
- अंडी फोडून घ्यावीत.
- थोड्या तुपावर कांदा परतून घ्यावा. नंतर त्यावर फोडलेली अंडी, मीठ, हिरव्या मिरच्यांचे तुकडे, गरम मसाला घालून हलवावे.
- अंड्याचे मिश्रण शिजल्यासारखे वाटले की उतरवावे.
- कोथिंबीर घालावी व थंड होऊ द्यावे.
- कणकेत मीठ व डालड्याचे मोहन घालून घट्ट भिजवावी. १/२ तास पीठ झाकून ठेवावे.
- नंतर त्याच्या दोन पुऱ्या लाटून घ्याव्यात
- एकावर वरील अंड्याचे मिश्रण थोडे पसरून त्यावर दुसरी पुरी ठेवावी.
- कडा जुळवून घ्याव्यात व जरा लाटावे.
- नंतर तव्यावर दोन्हीकडून शेकून घ्यावी व बाजूने तूप सोडावे.
- अशा प्रकारे गरमागरम अंडा पराठा तयार होईल . सॉस सोबत सर्व्ह करावा.
No comments:
Post a Comment