आज आपण पाहणार आहोत पौष्टिक डिंकाचे लाडू कसे बनवता येतील. चला तर मग बघूया याची साहित्य आणि कृती.
साहित्य :-
- पाव किलो डिंक
- अर्धा किलो सुके खोबरे
- अर्धा किलो खारीक
- एक वाटी खसखस
- पाव वाटी बदाम
- एक किलो गुळ किंवा साखर
- बिब्याच्या बिया
- अर्धी वाटी साजूक तूप.
- साधारणपणे हरभऱ्याच्या डाळीएवढा बारीक होईल, इतपत डिंक जाडसर कुटावा.
- नंतर डिंकाला तुपाचा हात लावून तो उन्हात ठेवावा.
- खोबरे किसून, भाजून घ्यावे. खारकांची पूड करून घ्यावी.
- खसखस भाजून घ्यावी. बदाम सोलून त्यांचे जाड काप करून घ्यावेत.
- बिब्याच्या तुपामध्ये तळून त्यांच्या लाह्या करून घ्यावेत. थोडे तूप टाकून खारकांची पूड भाजून घ्यावी.
- नंतर साखरेचा किंवा गुळाचा पक्का पाक करून, त्यात अर्धी वाटी तूप घालावे.
- नंतर त्यात डिंक व तयार करून घेतलेले वरील सर्व साहित्य घालावे.
- चांगले मिसळून घेऊन लाडू वळावेत. हे लाडू गरमच वळावे लागतात.
- हे लाडू उपवासालाही चालतात.
No comments:
Post a Comment