Wednesday, April 26, 2023

आम्रखंड


 

लहान मुलांपासून ते मोठ्या माणसांपर्यंत आम्रखंड सर्वाना आवडते. चला तर बघूया हे घरच्या घरी क्स बनवता येईल. 

साहित्य :- 

  • ताजे दही - १/२ कप (५०० ग्रॅम) 
  • पिसलेली साखर - १/४ कप 
  • आंब्याचा पल्प - १ कप 
  • काजू किंवा बदाम - ४ 
  • पिस्त - ५-६ 
  • वेलची - २
     
कृती :-

  • काजू किंवा बदामाचे छोटे तुकडे करा. वेलची सोडून ठेचून घ्या आणि पिस्तेही बारीक चिरून घ्या. 
  • दही एका जाड कपड्यात ठेवा, ते बांधून लटकवा, दह्यातील सर्व पाणी निघून जाईल आणि दही घट्ट होईल, मग ते कपड्यातून काढून एका भांड्यात ओता.
     
  • बांधलेल्या दह्यात पिठीसाखर, आंब्याचा लगदा, अर्धे बदाम, पिस्ते आणि काजू आणि वेलची घालून मिक्स करा. 
  • आंब्याचे तुकडे छोट्या भांड्यात टाका आणि पिस्ते, बदमांनी सजवा. 
  • आंब्याचे तुकडे फ्रीजमध्ये ठेवून थंड करा, थंड आंब्याचे तुकडे सर्व्ह करा. 

No comments:

Post a Comment