लहान मुलांपासून ते मोठ्या माणसांपर्यंत आम्रखंड सर्वाना आवडते. चला तर बघूया हे घरच्या घरी क्स बनवता येईल.
साहित्य :-
- ताजे दही - १/२ कप (५०० ग्रॅम)
- पिसलेली साखर - १/४ कप
- आंब्याचा पल्प - १ कप
- काजू किंवा बदाम - ४
- पिस्त - ५-६
- वेलची - २
- काजू किंवा बदामाचे छोटे तुकडे करा. वेलची सोडून ठेचून घ्या आणि पिस्तेही बारीक चिरून घ्या.
- दही एका जाड कपड्यात ठेवा, ते बांधून लटकवा, दह्यातील सर्व पाणी निघून जाईल आणि दही घट्ट होईल, मग ते कपड्यातून काढून एका भांड्यात ओता.
- बांधलेल्या दह्यात पिठीसाखर, आंब्याचा लगदा, अर्धे बदाम, पिस्ते आणि काजू आणि वेलची घालून मिक्स करा.
- आंब्याचे तुकडे छोट्या भांड्यात टाका आणि पिस्ते, बदमांनी सजवा.
- आंब्याचे तुकडे फ्रीजमध्ये ठेवून थंड करा, थंड आंब्याचे तुकडे सर्व्ह करा.
No comments:
Post a Comment