Saturday, April 22, 2023

साबुदाणा इडली

 

आपण आज साबुदाणा इडली कशी बनवायची ते जाणून घेऊया. 

साहित्य :- 

  • २०० ग्रॅम साबुदाणा 
  • २५० ग्रॅम वरीचे तांदूळ 
  • २०० ग्रॅम दही 
  • चवीनुसार मीठ 
  • बेकिंग सोडा 
  • तूप 
  • जिरे 
  • पाणी 
कृती :- 

  • साबुदाणा आणि वरीचे तांदूळ वेगवेगळे मिक्सरमधून वाटून घ्या. 
  • नंतर ते मिश्रण एकत्र करा. आणि त्यात दही, मीठ, जिर घालून पाण्याने भिजवून साधारण एक ते दोन तास भिजवून ठेवा. 
  • पीठ भिजल्यावर त्यात अगदी पाव चमचा बेकिंग सोडा घाला. त्यानंतर इडली पात्राला तूप लावा आणि त्यावर हे मिश्रण घाला. 
  • इडली वाफवून घ्या. खोबऱ्याच्या चटणीसह सर्व्ह करा. 
  • आपण यात आपल्या आवडीप्रमाणे गाजर, कोथिंबीर, मिरची आणि भाजलेल्या दाण्याचा कूट देखील घालू शकता.  
       अशाप्रकारे तयार आहे साबुदाणा इडली. 

No comments:

Post a Comment