Friday, April 28, 2023

कच्चा केळ्याचे काप


 

साहित्य : 

  • २ कच्ची केळी 
  • १ चमचा तिखट 
  • १/४ चमचे हळद 
  • १/२ चमचे गरम मसाला 
  • १ चमचा आमचूर पावडर 
  • १/२ चमचे मीठ ...चवीनुसार 
  • २ चमचे रवा
     
कृती : 

  • दोन कच्ची केळी घेतली. त्याचे साल काढून उभे काप केले आणि ते मिठाच्या पाण्यात १० मिनिटे ठेवले. 
  • काप पाण्यातून काढून नीट पुसून घेतले. 
  • बाकी सर्व मसाले, मीठ घेऊन नीट मिक्स केले. त्यात रवा मिसळला सर्व काप मसाल्यात छान घोळावून घेतले. 
  • तव्यावर तेल सोडून त्यात हे काप शॅॅलो फ्राय करून घेतले. 
  • चांगले फ्राय करून झाल्यावर एका प्लेट मध्ये काढून घेतले. 
  • अशा प्रकारे कच्चा केळ्याची काप तयार होतील. 

No comments:

Post a Comment