Tuesday, May 14, 2024

काजुकरी Marathi Simpale Recipes

 

Marathi Simpale Recipes

काजूकरी ही एक Marathi Simpale Recipes सर्वांगीण महाराष्ट्रीय साधारण पद्धतीने बनवलेली रेसिपी आहे जी खास महाराष्ट्रीय भोजनात आपल्याला मिळवायला मिळते. ती खासतरीत काजूने बनवलेली होती. या आवडीणं साधारणपणे भाकरीसोबत, पोळीसोबत किंवा भातासाठी सार्वजनिक रूपात खायला मिळते. याची तयारी सोपी आणि आपल्याला घरगुती विविधतेत रुचिकर आनंद मिळेल.

साहित्य:

  • १ कप काजू, विचलेले
  • १/२ कप खोबरं, विचलेलं
  • १/२ कप कोथिंबीर, कटलेलं
  • १ टोमॅटो, कटलेलं
  • १ छोटं कांदा, कटलेलं
  • २ हिरव्या मिरच्या, कटलेल्या
  • १/२ चमचं लाल मिरची पावडर
  • १/२ चमचं धणे-जिरे English Simpal Recipes पावडर
  • लसूण, अदरख, खोबरं, आणि हळद आणण्यासाठी मसाले
  • किसंबराचे पाणी
  • तेल
  • काजूकरीसाठी परठा

पद्धत: १. सगळ्या साहित्यांना एका कढाईत एकत्र करा. २. तेल घेऊन गरम करा. त्यात मसाले टाका आणि ते फाटा झाल्यावर त्यात तुकडे केलेली साहित्ये टाका. ३. सर्व साहित्य अचूकपणे Hindi Simpale Recipes निचेच करा.

४. गरम करा आणि किसंबराच्या पाण्यात बोट करा. ५. थोडं वेळ नीट व पुरेपुरे झाल्यावर गाळून आणा. ६. काजूकरी तयार आहे. ते परठा किंवा भातासाठी सर्व्ह करा.

खालीलप्रमाणे काजूकरी तयार होईल. तुम्हाला एक अद्भुत आणि स्वादिष्ट महाराष्ट्रीय पदार्थ मिळेल, जो तुम्ही आपल्या कौटुंबिक मेजावर आणि मित्रांसोबत साझा करू शकता.

No comments:

Post a Comment