साहित्य:
- 1 कप पांढरा हरभरा (सूंदल)
- 1 छोटा कांदा (कांदा), बारीक चिरलेला
- २-३ हिरव्या मिरच्या, बारीक चिरून
- 1 टीस्पून तेल
- 1 टीस्पून मोहरी (मोहरी)
- 1 टीस्पून हळद (हळद पावडर)
- 1 टीस्पून लाल तिखट
- 1 टीस्पून धने पावडर
- चवीनुसार गोड (मीठ).
- कोथिंबीर, बारीक चिरून (गार्निशसाठी)
तयारी:
- एका कडईत तेल गरम करा. त्यात राई घाला आणि ती केली पडवी. तेलात तेल चालू आहे की नाही हे तपासा.
- त्यात प्याज टाका आणि त्या पिवळ्या होईपर्यंत लाल होईपर्यंत पांढरा पडवा. प्याज थोडं शिजवत घ्यावं.
- त्यात हरभरा मिश्रण (सुंदल), हळद, लाल मिरच पावडर, धनिया पावडर व मीठ टाका.
- सर्व सामग्री एकत्र करून त्यात २-३ कप पाणी टाका. वाफ बनवत जात असेल तर प्रतिसाद आवडल्यास तुरुंग मिटवा.
No comments:
Post a Comment