Saturday, June 3, 2023

सुंदल रेसिपी

 

साहित्य:

  • 1 कप पांढरा हरभरा (सूंदल)
  • 1 छोटा कांदा (कांदा), बारीक चिरलेला
  • २-३ हिरव्या मिरच्या, बारीक चिरून
  • 1 टीस्पून तेल
  • 1 टीस्पून मोहरी (मोहरी)
  • 1 टीस्पून हळद (हळद पावडर)
  • 1 टीस्पून लाल तिखट
  • 1 टीस्पून धने पावडर
  • चवीनुसार गोड (मीठ).
  • कोथिंबीर, बारीक चिरून (गार्निशसाठी)

तयारी:

  1. एका कडईत तेल गरम करा. त्यात राई घाला आणि ती केली पडवी. तेलात तेल चालू आहे की नाही हे तपासा.
  2. त्यात प्याज टाका आणि त्या पिवळ्या होईपर्यंत लाल होईपर्यंत पांढरा पडवा. प्याज थोडं शिजवत घ्यावं.
  3. त्यात हरभरा मिश्रण (सुंदल), हळद, लाल मिरच पावडर, धनिया पावडर व मीठ टाका.
  4. सर्व सामग्री एकत्र करून त्यात २-३ कप पाणी टाका. वाफ बनवत जात असेल तर प्रतिसाद आवडल्यास तुरुंग मिटवा.

No comments:

Post a Comment