आज आपण कैरी रोल कस बनवतात याची साहित्य आणि कृती जाणून घेऊ.
साहित्य :-
- कैऱ्या १ किलो
- साखर ३०० ग्रॅम
- निवडलेला पुदिना - अर्धी वाटी
- साध मीठ - १ कहाण चमचा
- काल मीठ - चवीपुरते
- तूप - ताटाला लावण्यासाठी
- खाण्याचा हिरवा रंग - ३-४ थेंब
- कढई
- मध्यम आकाराचे ताट
- मिक्सरचे मोठे भांडे, मिक्सर
- कुकर
- प्रथम कैऱ्या धुवून पुसून घ्याव्यात.
- कैऱ्याची सालं काढून चौकोनी फोडी तयार कराव्यात. त्या फोडीमध्ये थोडे पाणी घालून कुकरला ३ शिट्या होईपर्यंत शिजवावे. फोडी मऊ शिजतील असे पहावे.
- पुदिन्याची पाने थोडे मीठ घालून मिक्सरवर बारीक वाटावे.
- वाटलेला पुदिना, साखर, खाण्याचा रंग, मीठ शिजवलेल्या कैरीत मिसळून लगदा तयार करावा. असा लगदा तयार करण्यासाठी मी हँड ब्लेंंडरचा वापर केला.
- तयार लगदा पुरणाच्या जाळीतून गळून घ्यावा जेणेकरून कैरीच्या शिरा वेगळ्या होतील.
- त्यानंतर गाळून घेतलेला लगदा ३-४ मिनिट मंद आचेवर शिजवून घ्यावा.
- एका मध्यम आकाराच्या ताटाला तूप लावून त्यात शिजवलेला गोळा टाकावा व मिश्रण ताटात पसरवावे. मिश्रणाचा पातळ लेयर येण्यासाठी पसरवण्याची क्रिया भरभर होणे आवश्यक आहे.
- हे ताट दिवसभर उन्हात सुकण्यासाठी ठेवावे. सुक्ल्यानंतर लांब पट्ट्या कापून रोल तयार करावेत.
No comments:
Post a Comment